4 điều cần làm ngay để có một năm mới tài chính thuận lợi - Intelligent Investor

4 điều cần làm ngay để có một năm mới tài chính thuận lợi

04/01/2019 11:56

Tổng kết lại năm 2018, bạn hãy thử nhìn lại xem năm vừa rồi tình hình tài chính của mình đã cải thiện được gì chưa. Nếu vẫn chưa thấy sự khác biệt, bạn nên xem lại kế hoạch quản lý tài chính cá nhân của mình.

 

Vậy để có một năm mới tài chính thuận lợi hơn, bạn nên làm gì?

 

 

Tự động hóa tiết kiệm

 

Tiết kiệm là tiền đề cho một kế hoạch tài chính. Bạn càng tiết kiệm được nhiều thì tình hình tài chính của bạn càng khấm khá.

 

Tuy nhiên đôi khi bạn vẫn bị chi phối bởi tâm lý khi chi tiêu, vậy nên việc tiết kiệm nhiều khi sẽ bị ảnh hưởng.

 

Bởi vậy việc tự động hóa tiết kiêm sẽ giúp bạn hạn chế những tác động tâm lý thường gặp khi tiết kiệm thông thường.

 

Bạn chỉ việc kết nối tài khoản ngân hàng với quỹ tiết kiệm, mỗi khi lương về sẽ tự động trừ một khoản nhất định vào tài khoản tiết kiệm của bạn. Nhờ vậy bạn sẽ không phải lo sẽ tiêu quá vào khoản này nữa.

 

Yêu cầu tăng lương hoặc tìm một công việc mới

 

 

Gần đây bạn cảm thấy hiệu suất công việc của mình xứng đáng được tăng lương, nhưng bạn vẫn chưa dám chủ động đề xuất việc tăng lương với cấp trên?

 

Đừng rụt rè như vậy nữa! Nếu cảm thấy mình hoàn toàn xứng đáng, hãy mạnh dạn đề xuất với sếp của bạn.

 

Hoặc, khi công việc hiện tại khiến bạn cảm thấy không phù hợp hoặc khiến bạn nhàm chán, hãy thử tìm kiếm một công việc mới với mức lương khá hơn.

 

Quan trọng nhất là bạn phải xác định được giá trị của bản thân trong mỗi công việc của mình. Có thể không hẳn là công việc hiện tại chưa tốt mà chỉ là bạn muốn tìm một vị trí phù hợp với năng lực của mình hơn.

 

Bên cạnh đó, việc tăng thu nhập sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong tổng thu nhập trọn đời của bạn.

 

Chuyển tiền vào tài khoản tiết kiệm

 

Bạn không nên để quá nhiều tiền trong tài khoản và cứ để tiền đóng băng như vậy. Chỉ cần giữ lại một khoản nhỏ để thanh toán các hóa đơn mỗi tháng, còn lại bạn hãy để chúng tạo thu nhập thụ động cho bạn.

 

Nếu không có ý định đầu tư, bạn hãy gửi tiền của mình vào tài khoản tiết kiệm của ngân hàng để thu về một chút lãi suất.

 

Đầu tư chứng khoán

 

 

Khi bạn cảm thấy tiết kiệm ngân hàng là không đủ để đạt mục tiêu tài chính, hãy xem xét đến việc đầu tư.

 

Tuy đầu tư rủi ro hơn rất nhiều lần so với gửi tiết kiệm ngân hàng, nhưng lợi nhuận thu được nếu biết cách đầu tư hợp lý lại rất đáng kể.

 

Nếu bạn không đủ tự tin để tự mình đầu tư, bạn cũng có thể tìm đến các quỹ mở hiện rất đa dạng mức phí và cam kết lãi suất trên thị trường.

 

Hiện nay có rất nhiều cách để cải thiện tình hình tài chính cá nhân của bạn. Hãy tìm cho mình những cách phù hợp để bắt đầu một năm mới thuận lợi và kinh tế có nhiều khởi sắc.