7 lỗi cần tránh nếu muốn có một chuyến du lịch tiết kiệm - Intelligent Investor

7 lỗi cần tránh nếu muốn có một chuyến du lịch tiết kiệm

14/12/2018 10:44

Hẳn bất cứ ai khi đi du lịch cũng muốn một chuyến đi trọn vẹn và hoàn hảo nhất. Tuy nhiên không thể vì tâm lý muốn chơi thả ga mà chi tiêu một cách hoang phí để rồi khi trở về hối hận khi nhìn lại số tiền còn lại trong tài khoản.

 

Vì vậy hãy để ý những lỗi cơ bản mà khách du lịch thường gặp để có thể tiết kiệm tối đa trong khả năng của mình mà vẫn được vui chơi thỏa thích.

 

 

1. Chần chừ trong việc đặt vé máy bay khiến phí tăng lên

 

Chắc ai từng đặt vé máy bay cũng để ý đến điều này. Đặt vé máy bay càng gần thời điểm đi du lịch thì chi phí càng đắt.

 

Chính vì vậy nếu bạn chần chừ, ví dụ như vẫn còn phân vân không biết mình có đủ tiền để đi không, hay chưa tìm được cho mình một cạ cứng đi cùng,… tất cả những lý do trì hoãn việc đặt vé máy bay sẽ chỉ càng khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn cho việc đi lại mà thôi.

 

Vì thế nếu xác định sẽ đi du lịch thì đừng chần chừ nhiều mà nên đặt vé máy bay càng sớm càng tốt. Nếu có vấn đề gì đột xuất khiến bạn không thể đi được thì bạn vẫn có thể hoàn vé hoặc bán lại mà chỉ mất một khoản phí nhỏ.

 

2. Không mang thẻ tín dụng khi chi phí giao dịch nước ngoài quá cao

 

 

Nếu đi du lịch nước ngoài, bạn nhất định phải mang theo thẻ tín dụng bên cạnh tiền mặt để có thể giảm bớt khoản phí khi giao dịch rút tiền, chuyển khoản.

 

Các công ty thẻ tín dụng thường tính phí tới 3% để xử lý các giao dịch được thực hiện ở nước ngoài. Tùy thuộc vào độ dài của chuyến đi và số lần mua hàng của bạn, chi phí này có thể tăng lên. Vì thế nếu bạn có sẵn thẻ tín dụng thì sẽ giảm thiểu được những lệ phí kèm theo.

 

3. Không để ý cước phí chuyển vùng điện thoại di động

 

Có khá nhiều người khi đi du lịch nước ngoài đã quên mất cước phí chuyển vùng để tốn rất nhiều chi phí vào việc liên lạc.

 

Khi đi du lịch, chỉ cần đặt chân tới sân bay là bạn sẽ có thể tìm thấy những điểm bán sim điện thoại của nước sở tại. Cách tốt nhất là bạn mua sim ở đây để sử dụng, hoặc có thể tiết kiệm hơn bằng cách sử dụng wifi để liên lạc, tuy có bất tiện hơn một chút.

 

4. Không tìm hiểu về phí hành lý quá cước

 

 

Đã đi du lịch thì tất nhiên ai cũng sẽ nghĩ đến việc mua quà về cho bạn bè và người thân hoặc mua sắm nhiều đồ cho bản thân. Nhưng hậu quả của việc mua sắm quá nhiều này chính là hành lý quá cước.

 

Hãy tìm hiểu chính sách hành lý của hãng hàng không mình sử dụng để biết kiềm chế khi mua sắm. Ngoài ra khi đi cũng nên sắp xếp hành lý một cách hợp lý, chỉ mang theo những gì thật sự cần thiết.

 

5. Không mua bảo hiểm du lịch dẫn tới những tình huống không mong muốn

 

Giống như việc mang theo ô vào trời nắng vậy, bạn sẽ không cần đến nhưng nếu đột nhiên có một cơn mưa bất chợt, cái ô sẽ là vị cứu tinh của bạn.

 

Không phải chuyến đi nào cũng sẽ diễn ra tốt đẹp như ý muốn của mình. Luôn có những rủi ro mà bạn không thể ngờ đến có thể ập đến bất cứ lúc nào. Vì thế bạn nên mua bảo hiểm du lịch để bảo vệ bản thân trong trường hợp có xảy ra sự cố nào đó.

 

Bảo hiểm sẽ chi trả thay bạn rất nhiều khi những tình huống không mong muốn xảy ra. Đừng nghĩ mua bảo hiểm là phí, vì đó là cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch hữu hiệu nhất nếu gặp bất trắc đấy.

 

6. Ăn ở những điểm du lịch nổi tiếng

 

 

Một khi đã đi du lịch thì không thể nào bỏ qua trải nghiệm du lịch ẩm thực địa phương. Khách du lịch thường sẽ có tâm lý muốn ăn ở những nhà hàng đắt tiền dành cho khách du lịch.

 

Nhưng thay vì ăn ở những chỗ như vậy, bạn nên tìm những nơi có đông người dân địa phương tập trung ăn uống thì hơn. Vừa rẻ mà lại ngon hơn nhiều.

 

7. Di chuyển bằng taxi

 

Khi bạn ngại tìm hiểu về cách di chuyển bằng phương tiện công cộng, đi taxi là lựa chọn hàng đầu của bạn. Nhưng chắc bạn cũng biết đi taxi tốn kém như thế nào.

 

Hãy bỏ một chút thời gian tìm hiểu một chút về giao thông và các phương tiện công cộng ở nơi bạn đến như tàu điện hoặc xe bus. Nếu vậy bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều trong khoản đi lại đấy.

 

Trên đây là những lỗi cơ bản mà bất cứ khách du lịch nào cũng có thể mắc phải. Nếu tránh được, bạn hoàn toàn có thể có một chuyến du lịch tuyệt vời mà lại tiết kiệm được đáng kể.