8 mục tiêu cần đạt được trước 30 tuổi để sớm thành công - Intelligent Investor

8 mục tiêu cần đạt được trước 30 tuổi để sớm thành công

07/09/2018 13:48

Nếu bạn đang tiến gần với dấu mốc quan trọng đầu tiên của đời người – 30 tuổi, thì bạn nên tập trung dành thời gian cho những việc cần thiết của một người trưởng thành ngay, để sớm ổn định và tạo nền móng cho nghiệp lớn sau này.

 

Hãy thử đặt ra 8 mục tiêu sau và áp dụng chúng vào cuộc sống một cách nghiêm túc và đón nhận những thay đổi tích cực từ đó.

 

 

Hình thành thói quen dậy sớm

 

Bạn có biết, thời gian làm việc buổi sáng đã được chứng minh là hiệu quả hơn gấp 3 lần so với các thời điểm trong ngày?

 

Thức dậy sớm vào buổi sáng kèm theo một vài bài tập thể dục nhẹ nhàng giúp bạn có một khởi đầu ngày mới thật sảng khoái và năng động. Chưa kể dậy sớm còn giúp bạn có thêm nhiều thời gian hơn để làm nhiều việc mà bạn muốn.

 

Hầu hết những người thành công đều rèn luyện thói quen dậy sớm vô cùng hiệu quả. Hãy tập thói quen dậy sớm ngay từ hôm nay!

 

Bắt đầu tiết kiệm tiền có hiệu quả

 

 

Đây là thời điểm mà bạn không thể trì hoãn việc tiết kiệm thêm được nữa. Kiếm được nhiều thì tiết kiệm nhiều, mà kiếm được ít thì tiết kiệm ít, chứ cứ mãi có suy nghĩ mình chưa kiếm được nhiều nên chẳng thể tiết kiệm được đâu, thì bạn sẽ thực sự chẳng tiết kiệm được đồng nào.

 

Vì vậy dù ít hay nhiều thì cũng hãy để ra 1 phần cố định trong khoản lương hàng tháng của mình để tiết kiệm, và phải đảm bảo không tiêu vào khoản đó, thì việc tiết kiệm mới có thể coi là có hiệu quả được.

 

Học hỏi nâng cao nhận thức hàng ngày

 

Thế giới xung quanh chúng ta đang không ngừng phát triển, nếu không chịu khó học hỏi thì dần dần bạn sẽ bị thụt lùi so với xã hội. Hãy chịu khó quan tâm hơn đến tình hình thời sự trong nước và cả quốc tế, kể cả những thông tin mà bạn chưa từng để ý đến. Bạn nên mở rộng tầm nhìn càng sớm càng tốt để trang bị cho mình những kiến thức có thể sẽ cần thiết sau này.

 

Biết cách chịu trách nhiệm

 

Nếu trước đây bạn luôn đổ lỗi cho người khác về những sai lầm của mình, thì hãy trưởng thành lên và thay đổi ngay thôi. Đổ lỗi cho người khác không thay đổi được sự thực là bạn mới chính là người phải chịu trách nhiệm cho sai lầm mình gây ra. Vì vậy nếu biết cách chịu trách nhiệm, bạn cũng có thể hiểu được bản thân và rút kinh nghiệm từ lỗi lầm đó.

 

Đầu tư cho sức khỏe

 

 

Càng nhiều tuổi thì sức khỏe càng có nhiều vấn đề cần phải quan tâm. Phòng thì lúc nào cũng hơn chữa, vì thế hãy lên kế hoạch khám tổng quát định kỳ để sớm phát hiện các vấn đề về sức khỏe để có biện pháp phòng chữa kịp thời.

 

Thanh toán dần hết các khoản nợ nần

 

Vì mỗi khoản nợ thường sẽ đi kèm với một khoản lãi, cho nên bạn càng trả sớm bao nhiêu thì khoản lãi bạn phải trả càng ít đi bấy nhiêu.

 

Trả hết nợ sớm có thể giúp việc tiết kiệm của bạn trở nên thuận lợi hơn, bởi bạn sẽ không phải lo lắng về một khoản thâm hụt hàng tháng do lãi của các khoản vay nợ nữa. Nhờ vậy bạn sẽ tiến gần tới mục tiêu tài chính của mình hơn.

 

Ghi chép lại tất cả công việc

 

Ghi chép lại các công việc hàng ngày của mình giúp bạn hình thành thói quen sống và làm việc một cách có quy củ, có kế hoạch. Việc ghi chép lại cũng có thể giúp bạn kiểm soát được công việc, có thể hoàn thành mọi việc mà không bỏ sót bất cứ việc quan trọng nào.

 

Hãy ghi chép chi tiết và đầy đủ những việc cần làm – dù là bằng sổ tay hay điện thoại di động – bất cứ gì có thể giúp bạn ghi nhớ được. Thói quen làm việc có kế hoạch sẽ giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều.

 

Tự mình làm chủ cuộc sống

 

 

Bạn đã bao nhiêu lần nói những câu “Giá như mình làm việc này sớm hơn…”, “Nếu biết vậy thì mình đã làm rồi…” hay “Phải chăng lúc đó mình làm thì…”…? Những câu thể hiện sự nuối tiếc như vậy, hãy cố gắng hạn chế nhất có thể. Thay vì hối tiếc vì những việc đã qua, hãy nắm bắt cơ hội ngay và dũng cảm đưa ra những lựa chọn mình cho là đúng.

 

Con người ai cũng chỉ sống một lần thôi, nên đừng để những ngày đã trôi qua là vô nghĩa. Hãy ngừng than vãn về quá khứ và hướng đến hiện tại và tương lai tốt đẹp hơn!