Bên cạnh sự chăm chỉ, đâu là 4 yếu tố quan trọng để giàu có? - Intelligent Investor

Bên cạnh sự chăm chỉ, đâu là 4 yếu tố quan trọng để giàu có?

24/08/2018 18:47

Ai cũng biết rằng chăm chỉ là một yếu tố rất quan trọng trong quá trình tìm đến thành công của mỗi người. Bạn phải thật sự chăm chỉ thì mới có cơ hội chạm đến thành công.

 

Tuy nhiên, dần dần ta nhận ra rằng chỉ chăm chỉ thôi thì chưa đủ. Nó chỉ là một phần, nếu bạn chỉ biết chăm chỉ cắm đầu vào làm việc, có thể dù có chăm chỉ cả đời vẫn không thể giàu lên được.

 

Có rất nhiều yếu tố khác nữa phải kết hợp với sự chăm chỉ để có thể biến ước muốn làm giàu của bạn thành sự thật. Bài viết dưới đây đề cập đến 4 yếu tố quan trọng cần phải rèn luyện ngay để nhanh chóng đạt được mục tiêu.

 

 

Khả năng đối mặt và chấp nhận rủi ro

 

Trong bất cứ việc gì, trong cuộc sống hay công việc, dù chúng ta có chuẩn bị kỹ càng đến đâu thì vẫn luôn có khả năng xuất hiện những sự cố, những rủi ro không đáng có. Những rủi ro đó có thể gây ảnh hưởng, thậm chí còn có nguy cơ phá hủy cả sự nghiệp của chúng ta, bởi vậy nên không ít người có tâm lý sợ phải đối mặt với rủi ro.

 

Tuy nhiên, chính nỗi sợ hãi này đã một phần cản bước bạn đến với thành công rồi đấy. Bạn sợ hãi, vậy nên bạn không dám thử thách, bỏ lỡ đi rất nhiều cơ hội mà lẽ ra bạn đã có thể nắm bắt. Cơ hội càng lớn, thách thức càng cao mà rủi ro càng nhiều. Nếu bạn không dám đối mặt với rủi ro thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua một cơ hội lớn dẫn đến thành công của mình.

 

Tinh thần lạc quan

 

 

Nếu bạn luôn luôn ủ rũ với suy nghĩ rằng công việc này khó lắm chắc chắn mình sẽ không làm được đâu, thì đương nhiên bạn sẽ chẳng bao giờ làm được.

 

Ngược lại, nếu bạn có một tinh thần lạc quan, những suy nghĩ tích cực luôn bên bạn, sẽ giúp bạn có động lực để thử sức với công việc khó khăn đó, đồng thời không ngừng học hỏi, tìm ra phương pháp để làm cho bằng được.

 

Trong những tình huống xấu nhất, tinh thần lạc quan có thể giúp bạn ổn định tâm lý và tìm ra cách giải quyết phù hợp, đúng đắn để vượt qua khủng hoảng. Vì vậy tinh thần lạc quan cũng rất quan trọng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 

Kỹ năng giao tiếp

 

Bạn đã từng gặp một doanh nhân thành đạt nào vụng về trong giao tiếp chưa? Hẳn là khó có thể bắt gặp một người như vậy, bởi kỹ năng giao tiếp rất quan trọng trong kinh doanh. Những việc như thuyết phục nhà đầu tư, gặp gỡ đối tác, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân viên,… cần đến một kỹ năng giao tiếp khéo léo hơn bao giờ hết.

 

Kỹ năng giao tiếp của bạn quyết định việc duy trì các mối quan hệ xung quanh bạn. Việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp không đơn giản dừng ở việc sử dụng ngôn từ chuẩn mực mà còn thể hiện ở ngôn ngữ cơ thể, khả năng lắng nghe, tôn trọng đối phương và kiểm soát cảm xúc cá nhân.

 

Một người giỏi giao tiếp sẽ nắm bắt được nhiều cơ hội thành công hơn kể cả trong công việc và trong cuộc sống.

 

Tinh thần học hỏi

 

 

Không phải ngẫu nhiên mà các vĩ nhân nổi tiếng có những câu như: “Bác học không có nghĩa là ngừng học” hay “Học, học nữa, học mãi”… Vì sự học là không bao giờ ngừng lại, kể cả khi bạn đã có một chỗ đứng vững chắc nào đó.

 

Những người thành công luôn luôn tìm cách để học hỏi, từ những người đi trước, từ đồng nghiệp, từ đối thủ, thậm chí là từ những thất bại của chính mình để rút ra bài học.

 

Nếu bạn chỉ dừng chân với lượng kiến thức ít ỏi học được từ trường lớp, rõ ràng là bạn sẽ chẳng bao giờ có thể tiến bộ, phát triển bản thân được. Như vậy thì bạn sẽ chỉ mãi ở vạch xuất phát trên con đường dẫn đến thành công mà thôi.

 

Một khi đã có đủ 4 yếu tố đã nêu trên, cùng với sự chăm chỉ nỗ lực, sớm muộn gì thành công cũng sẽ đến với bạn.