Đừng mắc phải những sai lầm sau để không hối tiếc khi về già - Intelligent Investor

Đừng mắc phải những sai lầm sau để không hối tiếc khi về già

05/06/2018 16:00

Đã bao giờ bạn cảm thấy hối tiếc một điều gì đó, ví dụ như về một việc nào đó đáng lẽ ra mình nên làm trong quá khứ nhưng lại không làm? Hẳn là ai cũng từng trải qua cảm giác này ít nhất một lần trong đời. Con người ta mỗi người chỉ sống 1 lần duy nhất, vì vậy hãy sắp xếp lại những điều cần ưu tiên và cách sử dụng thời gian một cách hợp lý, để không phải nói những câu “Giá như…” nữa.

 

Không quan tâm đến sức khỏe

 

Người trẻ hiện nay thường ít quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Bởi bị cuốn theo dòng chảy của công việc bận rộn, họ thường duy trì lối sống kém lành mạnh, sinh hoạt không điều độ, ăn uống nghỉ ngơi thất thường, lười tập luyện,… Có thể bạn nghĩ rằng những việc này khi trở thành thói quen thì sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng thực ra chính những thói quen xấu này sẽ tích tụ dần dần và có nguy cơ trở thành bệnh tật sau này.

 

Vì vậy, để giữ sức khỏe của mình ở trạng thái tốt nhất, bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát ít nhất 1 năm/lần. Bởi, có những căn bệnh không biểu hiện triệu chứng ra bên ngoài, để lâu dài đến khi phát hiện có thể là đã quá muộn. Ngoài ra, cũng nên để ý hơn về sinh hoạt hàng ngày của mình, cố gắng duy trì một cách điều độ, dành một chút thời gian cho tập luyện thể dục thể thao… Có sức khỏe thì mới có thể làm được mọi việc nên hãy quan tâm đến bản thân nhiều hơn nhé.

 

Bỏ quên các mối quan hệ xung quanh

 

Nhiều lúc công việc quá bận rộn khiến bạn không có thời gian để dành cho các mối quan hệ. Tình trạng này nếu kéo dài dẫn đến việc các mối quan hệ xung quanh bạn sẽ nhạt dần, người thân, bạn bè của bạn dần dần sẽ không còn cảm thấy vị trí của mình trong mối quan hệ với bạn, từ đó họ dần xa lánh và không còn giữ liên lạc với bạn nữa. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng chẳng còn ai quanh mình, và mình sẽ phải sống với nỗi cô đơn suốt khoảng thời gian còn lại.

 

 

Hãy cố sắp xếp quỹ thời gian, dù biết là công việc rất quan trọng nhưng khoảng thời gian dành cho bạn bè và người thân cũng quan trọng không kém. Hơn nữa cũng nên chủ động mở rộng với mối quan hệ, bạn vừa không phải cô đơn mà còn có thể tìm được những sự hỗ trợ không chỉ trong công việc mà còn trong cuộc sống.

 

Đánh giá thấp sự cố gắng của bản thân

 

Có phải bạn đã từng đặt rất nhiều mục tiêu cho bản thân và tập trung theo đuổi? Tuy nhiên, bạn luôn không hài lòng với những gì mình làm được, cho dù chỉ cách mục tiêu của bạn một khoảng cách rất nhỏ, bạn vẫn tự cảm thấy mình vô dụng vì không đạt được mục tiêu. Nếu đúng như vậy thì bạn quả thực đang xem thường nỗ lực của mình đấy!

 

Đôi khi kết quả không phải là tất cả, bạn nên nhìn vào quá trình xem là mình đã làm những gì, sự cố gắng của mình đã đạt đến mức tối đa hay chưa,… Có thể lần này bạn chưa đạt được kết quả như mình mong muốn, nhưng xét trên một khía cạnh nào đó, hãy tìm cho mình những điểm tốt mà mình đã làm được, từ đó tạo động lực cho lần sau. Đừng chỉ tự trách bản thân mà phải tự động viên mình nhiều nữa. Hãy yêu bản thân hơn một chút để sống hạnh phúc hơn bạn nhé.

 

(Còn tiếp)