Câu hỏi thường gặp - Intelligent Investor

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VÀ GIẢI ĐÁP

1 - Lợi nhuận đầu tư tại Intelligent Investor

 • Tôi đầu tư 1 năm thì lợi nhuận của tôi thu được bao nhiêu?

  Với chiến lược đầu tư giá trị, công ty kỳ vọng lợi nhuận 1 năm sẽ khoảng 20 – 25%/năm. Tuy nhiên, kết quả đầu tư trong 3 năm gần đây của Intelligent Investor bình quân đạt 44%/năm, gấp hơn 6 lần mức lãi suất gửi tiết kiệm kỳ hạn 1 năm.

 • Tôi có được trả lãi định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý như gửi tiết kiệm không?

  Khách hàng không nhận lãi định kỳ như gửi tiết kiệm mà sẽ chỉ nhận lợi nhuận đầu tư khi tất toán một phần hoặc toàn bộ khoản đầu tư. Nếu bạn có nhu cầu rút tiền trước thì có thể tất toán trước hạn 1 phần của khoản đầu tư, tương ứng với số tiền bạn cần rút. Bạn vui lòng liên hệ nhân viên hỗ trợ để rút tiền (nếu cần).

 • Tôi biết một số người đầu tư chứng khoán với lợi nhuận 100% – 150%, mức lợi nhuận kỳ vọng công ty đưa ra là 25%/năm liệu có quá thấp không?

  Hầu hết những khoản đầu tư lợi nhuận 100% đến 150% đều tiềm ẩn những rủi ro rất lớn. Do đó, nhà đầu tư có thể đạt được lợi nhuận rất cao, nhưng cũng có xác suất cao có thể tổn thất vốn. Với Intelligent Investor, ưu tiên số 1 của chúng tôi là đảm bảo an toàn vốn cho khách hàng, đồng thời cố gắng tạo ra lợi nhuận ổn định bình quân 25%/năm với mức độ rủi ro được kiểm soát ở mức thấp tương đối. Duy trì rủi ro thấp, lợi nhuận ổn định, cùng với sức mạnh của lãi kép, sẽ giúp nhà đầu tư có thể gia tăng giá trị tài sản vượt trội trong dài hạn.

 • Tôi thấy việc đầu tư cổ phiếu tại Việt Nam là rất rủi ro, căn cứ vào đâu tôi có thể tin tưởng mức lợi nhuận công ty đề ra?

  Chúng tôi chỉ đầu tư vào những doanh nghiệp mà chúng tôi hiểu rất rõ, bao gồm cả ngành, lĩnh vực mà doanh nghiệp đó đang tham gia. Những doanh nghiệp được chúng tôi lựa chọn đều phải là những doanh nghiệp có nền tảng kinh doanh, tài chính vững mạnh, có lợi thế cạnh tranh trong ngành. Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô như hiện tại, tăng trưởng GDP 6-7%/năm, mặt bằng lãi suất ở mức thấp 6%/năm, việc lựa chọn những doanh nghiệp có tiêu chí như trên với tăng trưởng lợi nhuận 20%/năm không phải là quá khó.

 • Lợi nhuận đầu tư của tôi được tính toán như thế nào?

  Lợi nhuận của bạn được tính dựa trên chênh lệch giá trị của tổng đơn vị đầu tư tại thời điểm tính toán so với thời điểm bắt đầu đầu tư.
  Ví dụ: Tại thời điểm bắt đầu đầu tư, bạn đầu tư 100 triệu, tương ứng với 5.000 Đơn vị đầu tư (tương ứng giá trị 20.000 VNĐ/Đơn vị đầu tư). Tại thời điểm tính toán lợi nhuận, giá trị của 1 Đơn vị đầu tư tăng lên do Công ty đầu tư hiệu quả, lên 30.000 VNĐ/Đơn vị đầu tư. Khi đó, giá trị khoản đầu tư của bạn sẽ là 5.000 * 30.000 = 150.000.000 VNĐ (tương đương mức lợi nhuận là 50.000.000 VNĐ, tương đương 50%).

2 - Rút vốn đầu tư tại Intelligent Investor

 • Thời hạn hợp đồng là bao lâu?

  Thời hạn hợp đồng theo quy định là 1 năm, điều này phù hợp chiến lược đầu tư của công ty, Intelligent Investor không đầu tư lướt sóng mà tập trung vào lợi thế của doanh nghiệp trong dài hạn, nên sẽ không phù hợp nếu khách hàng muốn đầu tư ngắn hạn và tìm kiếm lợi nhuận từ chênh lệch giá đơn vị đầu tư. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể rút khoản vốn đầu tư trước thời hạn mà vẫn được chia lợi nhuận theo tỷ lệ đã quy định bởi tính thanh khoản cao của các khoản đầu tư.

 • Tôi có việc đột xuất và tôi muốn rút tiền đầu tư giữa chừng thì có được không?

  Thời hạn của Hợp đồng là 1 năm. Tuy nhiên, nếu khách hàng có việc đột xuất cần rút vốn sớm trước hạn, chúng tôi cam kết thực hiện yêu cầu rút vốn của khách hàng trong thời gian 3 ngày làm việc. Khách hàng vẫn sẽ được chia lợi nhuận theo tỷ lệ quy định của hợp đồng nếu khoản đầu tư của bạn đang có lãi tại thời điểm đó. Lý do Công ty thực hiện được ngay yêu cầu của khách hàng vì chúng tôi chỉ đầu tư vào các doanh nghiệp niêm yết nên tính thanh khoản cao.
  Tuy nhiên, việc rút vốn trong thời gian ngắn sẽ gây ảnh hưởng đến chiến lược đầu tư của công ty, do đó khách hàng sẽ chịu một mức phí rút trước hạn nếu rút trước thời hạn 1 năm của hợp đồng.

 • Tôi rút tiền đầu tư giữa chừng thì có bị mất lãi không?

  Bạn sẽ không bị mất lãi như gửi tiết kiệm, mà vẫn sẽ được chia lợi nhuận theo tỷ lệ quy định của hợp đồng nếu khoản đầu tư của bạn đang có lãi tại thời điểm đó.

 • Phí rút tiền đầu tư giữa chừng được quy định như thế nào?

  Phí rút trước hạn tùy thuộc vào quy định của hợp đồng và tùy thuộc vào thời gian rút trước hạn của bạn, mức phí sẽ từ 0.25% – 2%.

 • Tôi đầu tư 200 triệu nhưng giữa chừng tôi muốn rút 20 triệu thì có được không?

  Bạn hoàn toàn có thể rút trước 1 phần số tiền đầu tư. Cụ thể, bạn quy đổi số lượng đơn vị đầu tư tương ứng với số tiền bạn muốn rút ra.
  Ví dụ: Khi bạn bắt đầu đầu tư, 200 triệu quy đổi thành 10.000 đơn vị đầu tư. Tại thời điểm bạn cần rút tiền, 20 triệu tương đương với 850 đơn vị đầu tư. Khi đó, bạn chỉ cần quy đổi 850 đơn vị đầu tư cho chúng tôi và nhận lại 20 triệu. Số đơn vị đầu tư còn lại của bạn là 9.150 đơn vị đầu tư.

3 - An toàn vốn đầu tư tại Intelligent Investor

 • Làm thế nào để tôi biết được tiền đầu tư của tôi được an toàn?

  Tài khoản đầu tư của công ty được bên thứ 3 độc lập là Công ty TNHH Chứng khoán Vietcombank (VCBS) giám sát và báo cáo độc lập.
  Hàng ngày, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình trên website công ty intelligentinvestor.com.vn để theo dõi chi tiết từng khoản đầu tư và lãi/lỗ dự kiến của từng khoản đầu tư.
  Hàng tuần, công ty sẽ công bố thông tin báo cáo có xác nhận của VCBS trên website để bạn có thể biết được hoạt động đầu tư vốn của quỹ.

 • Công ty quản lý tài khoản hợp tác kinh doanh có thực sự đáng yên tâm?

  Để đảm bảo tính minh bạch, Intelligent Investor sẽ gửi đến khách hàng báo cáo định kỳ hàng tuần về những thay đổi trong tài khoản hợp tác kinh doanh có đóng dấu xác nhận của Intelligent Investor và xác nhận của bên giám sát thứ 3 – Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS). Khách hàng hoàn toàn nắm được thông tin về số vốn trong tài khoản đầu tư, số vốn được dùng để giao dịch chứng khoán, số vốn các nhà đầu tư nộp/rút.

 • Vốn của tôi sẽ được sử dụng như thế nào?

  Vốn của bạn sẽ được Công ty giải ngân vào cổ phiếu của các doanh nghiệp đầu ngành đang niêm yết trên 2 sàn Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây là những doanh nghiệp có nền tảng kinh doanh, tài chính vững mạnh, có lợi thế cạnh tranh trong ngành, đồng thời phải đảm bảo được tính thanh khoản cao và lợi nhuận kỳ vọng 25%/năm.

4 - Các hình thức đầu tư của Intelligent Investor

 • Công ty có những hình thức đầu tư nào?

  Intelligent Investor có 2 hình thức đầu tư: Hợp tác đầu tưQuản lý tài khoản.
  Hợp tác đầu tư là hình thức áp dụng cho những khách hàng có số vốn nhỏ hơn 1 tỷ. Số vốn đầu tư sẽ được quản lý trên tài khoản quỹ chung của Intelligent Investor.
  Quản lý tài khoản là hình thức áp dụng cho những khách hàng có số vốn trên 1 tỷ. Số vốn đầu tư sẽ được quản lý trên tài khoản riêng của khách hàng.

 • Mức vốn tối thiểu tôi có thể tham gia đầu tư là bao nhiêu?

  Mức vốn tối thiểu để tham gia đầu tư là 20 triệu VNĐ

 • So sánh giữa 2 hình thức: Hợp tác đầu tư và Quản lý tài khoản?

  Hợp tác đầu tư Quản lý tài khoản
  Vốn đầu tư tối thiểu 20 triệu VNĐ (và ít hơn 1 tỷ VNĐ) Vốn đầu tư tối thiểu 1 tỷ VNĐ
  Vốn được quản lý trên tài khoản hợp tác của Intelligent Investor Vốn quản lý trên tài khoản riêng của bạn, bạn là chủ sở hữu tài khoản
  Tài khoản chung được VCBS giám sát và báo cáo độc lập Tài khoản riêng của khách hàng có thể mở tại bất kỳ 1 công ty chứng khoán nào
  Theo dõi kết quả đầu tư hàng ngày và hàng tuần trên website của Intelligent Investor Theo dõi kết quả đầu tư bất kỳ lúc nào trên tài khoản chứng khoán của bạn
  Danh mục chi tiết các cổ phiếu nắm giữ được công bố định kỳ 1 quý/lần trên website Theo dõi danh mục chi tiết các cổ phiếu nắm giữ bất kỳ lúc nào, ngoài ra, mọi giao dịch sẽ được gửi tin nhắn về điện thoại của khách hàng
 • Đặc điểm gói Đầu tư tăng trưởng của Intelligent Investor?

  Đầu tư tăng trưởng
  Cơ hội nhận được lợi nhuận vượt trội hơn!
  Tuy nhiên nếu danh mục đầu tư lỗ, bạn sẽ phải chấp nhận tổn thất này.
  Intelligent Investor chỉ thu phí đầu tư khi lợi nhuận đầu tư cao hơn mức lãi suất cơ sở.
  – Lợi nhuận cơ sở: 6%/năm
  – Phần lợi nhuận vượt trên 6%, được phân chia như sau:
  + Nhà đầu tư nhận lại: 80%
  + Intelligent Investor nhận: 20%
  – Ví dụ: Lợi nhuận đầu tư sau 1 năm là 46%, Nhà đầu tư sẽ nhận lại:
  6% + 80% x (46% – 6%) = 38%

5 - Cách thức đầu tư tại Intelligent Investor

 • Tôi cần làm gì để có thể đầu tư?

  Bạn chỉ cần Đăng ký đầu tư tại đây và cung cấp thông tin cá nhân, Chuyên viên hỗ trợ của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để lập hợp đồng và bắt đầu đầu tư.

 • Cách thức chuyển tiền đầu tư như thế nào?

  Nếu bạn là khách hàng hợp tác đầu tư, vui lòng chuyển tiền vào tài khoản quỹ của Intelligent Investor mở tại VCBS, cụ thể:
  – Tên chủ tài khoản: Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
  – Số tài khoản: 0011002475230
  – Tại NH: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Sở giao dịch
  – Nội dung: NOP TIEN VAO TKCK SO 009C226666 CUA CONG TY CO PHAN TU VAN DAU TU INTELLIGENT INVESTOR HOP DONG BCC-{số hợp đồng}
  Bạn vui lòng liên hệ với Chuyên viên hỗ trợ để lấy số hợp đồng trước khi chuyển khoản.

 • Tôi theo dõi kết quả đầu tư của tôi như thế nào?

  Kết quả đầu tư của bạn sẽ được cập nhật liên tục hàng ngày. Bạn vui lòng đăng nhập vào tài khoản của mình tại đây để theo dõi chi tiết.
  Ngoài ra, hàng tuần, chúng tôi sẽ công bố báo cáo hiệu quả đầu tư hàng tuần có xác nhận của VCBS trên website.

 • Tôi có thể xem hiệu quả đầu tư của công ty không?

  Intelligent Investor sẽ thông báo hiệu quả đầu tư tới tất cả khách hàng qua các nguồn sau:
  – Tài khoản đầu tư của Khách hàng trên website: Bạn vui lòng đăng nhập vào tài khoản để xem được chi tiết hàng ngày.
  – Website: Hiệu quả đầu tư được cập nhật định kỳ vào thứ 6 hàng tuần và được công khai trên trang website của Intelligent Investor (xem thêm tại đây).
  – Báo cáo định kỳ hàng tuần: Có xác nhận của Công ty Chứng khoán Vietcombank về chi tiết việc sử dụng vốn đầu tư.

 • Tôi có thể biết danh mục đầu tư chi tiết của công ty không?

  Đối với hình thức Hợp tác đầu tư, danh mục chi tiết sẽ được chúng tôi công bố 1 quý/lần trên website.
  Đối với hình thức Quản lý tài khoản, bạn có thể xem chi tiết danh mục bất kỳ lúc nào.

 • Tôi muốn rút tiền đầu tư thì làm thế nào?

  Bạn vui lòng báo trước cho chúng tôi trước khoảng 5 ngày làm việc (vì việc giao dịch chứng khoán niêm yết tại Việt Nam có quy định T+3, sau 3 ngày tiền mới về tài khoản).

 • Tính từ khi tất toán, sau bao lâu tôi sẽ nhận được tiền đầu tư, bao gồm cả gốc và lãi?

  Sau khoảng 3-5 ngày làm việc (do quy định chung của sàn chứng khoán Việt Nam, quy định T+3)

6 - Phí hợp tác đầu tư tại Intelligent Investor

 • Khi tham gia hợp tác, tôi phải trả các loại phí, chi phí gì?

  Chúng tôi không thu phí quản lý, phí cố định, phí phát hành như những quỹ đầu tư khác.
  Chúng tôi sẽ chỉ thu phí đầu tư khi hiệu quả đầu tư vượt mức lợi nhuận tối thiểu (hoặc mức lợi nhuận cơ sở) 6%/năm.
  Mức phí khi đó sẽ là 20% của phần lợi nhuận vượt 6%.

 • Lợi nhuận đầu tư có phải đóng thuế không?

  Về thuế:
  Đối với khách hàng tham gia hình thức Hợp tác đầu tư, Theo thông tư 111/2013/TT-BTC ngày 15/08/2013, khách hàng sẽ có nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân 5% trên toàn bộ phần Lợi nhuận nhận về sau khi trừ đi phần Lợi nhuận hợp tác chia cho công ty. Phía công ty sẽ hỗ trợ khách hàng thu khoản thuế này và thực hiện nghĩa vụ đóng thuế với cơ quan thuế.

7 - Năng lực đầu tư của Intelligent Investor

 • Năng lực và kinh nghiệm của đội ngũ chuyên gia tại Intelligent Investor?

  Intelligent Investor là một công ty đầu tư chuyên nghiệp với những chuyên gia hàng đầu đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực đầu tư tại các ngân hàng, tổ chức tài chính lớn trong nước. Các chuyên gia đầu tư tại đây đã có kinh nghiệm quản lý số vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng với hiệu quả đầu tư vượt trội trong nhiều năm liên tiếp (chi tiết về đội ngũ chuyên gia xin vui lòng xem tại đây).

 • Công ty đầu tư như thế nào? Có đầu tư lướt sóng không?

  Chiến lược đầu tư của Intelligent Investor là đầu tư vào giá trị của doanh nghiệp, chúng tôi chỉ đầu tư vào các doanh nghiệp đã niêm yết trên thị trường chứng khoán, không đầu tư lướt sóng, không đầu tư Bất động sản, không đầu tư cổ phiếu chưa lên sàn OTC.
  Đầu tư lướt sóng có đặc điểm là lợi nhuận có thể cao, nhưng rủi ro cũng rất cao. Đầu tư BĐS có rủi ro về tính thanh khoản do không thể bán để lấy lại tiền. Và đầu tư vào các công ty chưa lên sàn cũng có rủi ro về tính thanh khoản khi kế hoạch của công ty đó thay đổi.
  Intelligent Investor quản lý tiền của rất nhiều nhà đầu tư, chúng tôi ưu tiên bảo toàn vốn cho khách hàng và hướng tới 1 mức lợi nhuận bền vững 20-25%/năm. Do đó, chúng tôi không lựa chọn các hình thức đầu tư có tính thanh khoản kém và mang lại rủi ro cao cho khách hàng.

 • Liệu phương pháp đầu tư mà công ty chọn có phải là phương pháp tốt nhất không, ưu nhược điểm của phương pháp đó là gì?

  Phương pháp đầu tư mà công ty thực hiện là phương pháp đầu tư giá trị. Trong quá khứ, đã có rất nhiều nhà đầu tư thực hiện theo phương pháp này và đạt được thành công rất lớn như Benjamin Graham, Philip Fisher, Peter Lynch và Warrant Buffet (tỷ phú giàu thứ 3 thế giới). Trong đó, Warren Buffet là nhà đầu tư giá trị thành công nhất hiện tại, với tỷ suất lợi nhuận trung bình hơn 20%/năm trong suốt 60 năm qua; điều này đã giúp ông trở thành người giàu thứ 3 thế giới với tổng số tài sản trị giá hơn 72 tỷ USD. Phương pháp này có thể đem lại hiệu quả lợi nhuận không cao bằng những phương pháp khác trong những thời điểm thị trường chứng khoán bùng nổ, tuy nhiên, lợi nhuận ổn định và rủi ro thấp hơn nhiều so với các phương pháp đầu tư khác.