Hoạch định thông minh, cuộc sống vô nghĩ (Phần 2) - Intelligent Investor

Hoạch định thông minh, cuộc sống vô nghĩ (Phần 2)

10/05/2018 9:57

Vậy, trong khoảng thời gian này, các bạn ở tuổi 30 đang gặp phải vấn đề gì?

Xem phần 1: TÌM VÀ XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU PHẤN ĐẤU DUY NHẤT

Câu chuyện gia đình

 

Đây là lúc các bạn có thể thốt lên rằng ‘mình đã già rồi’, bởi mọi thứ, thách thức và vấn đề đều đang ở rất gần bạn; cho dù bạn có bị suy sụp, bận rộn hay cố gắng lảng tránh vấn đề, thì thời gian vẫn vèo vèo trôi đi, bạn dần trở nên ‘có tuổi’ chỉ trong chớp mắt. Vì vậy, có thể không muốn, nhưng đây là lúc bạn phải nhận trách nhiệm về những gì mình đang làm, với những trọng trách tương xứng với độ tuổi của bạn.

 

Vấn đề đầu tiên các bạn trẻ sẽ gặp phải là gia đình; khi ba mẹ chạm ngưỡng 60, anh chị em cũng lớn dần, có công việc ổn định, lập gia đình riêng và có những vấn đề y như bạn. Vì vậy, khi làm việc, bạn cần có ý thức rằng ‘Sự nghiệp của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu nhập, niềm vui trong gia đình, bởi bạn sẽ không phải chỉ lo cho mỗi bản thân, mà còn có thêm vợ con, ba mẹ và một số họ hàng thân thích’. Điều này đặc biệt khó khăn cho các gia đình con một, bởi bạn sẽ phải phụng dưỡng 2 họ 2 bên.

 

 

Đây là lúc, bạn thực sự cảm thấy áp lực, bởi nếu công việc của bạn không cung cấp một lượng tương ứng, thì bạn sẽ còn phải đối mặt với nhiều sự vất vả, điều tiếng từ gia đình. Tuy nhiên, đừng vì những áp lực này mà bỏ quên ước mơ của mình, bởi bạn vẫn cần thật nhiều cơ hội khác để phát triển tốt hơn.

 

Đây là lúc bạn thật sự cần sự kiên nhẫn; kể cả khi công việc có đang không thuận lợi, hãy cố gắng tìm hiểu thật kỹ các cơ hội khác xung quanh, để khi bạn nhảy việc – bạn vẫn có một nguồn thu nhập giúp đỡ cho cả gia đình.

 

Vậy, làm thế nào để giảm tải áp lực cho ngưỡng tuổi 30-35, hãy tham khảo một số bí kíp sau:

  • Tích lũy kiến thức, kinh nghiệm càng sớm càng tốt, qua đó sẽ không bị bỡ ngỡ và bắt nhịp nhanh khi bạn bắt buộc phải nhảy việc vào tuổi 30.
  • Tiết kiệm một khoản nhất định vào những năm đầu đi làm, khoản tiết kiệm này hoàn toàn có thể biến thành khoản đầu tư, khoản thu thụ động cho gia đình khi vào ngưỡng 30; ví dụ như đầu tư tài chính, chứng khoán, cổ phiếu, bất động sản,…
  • Xác định thật rõ tư tưởng rằng đây là thời gian phải chiến đấu, đây là độ tuổi xuân sắc nhất trong công việc, bởi nếu không cố bây giờ, sau này bạn sẽ mãi ‘an nhàn’, trong sự tầm thường của bản thân và không có tài cán gì nổi trội.

 

Đọc thêm: Quỹ đầu tư chứng khoán và cổ phiếu là gì?

Sự nghiệp

 

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đều thích tuyển các ứng viên có kinh nghiệm từ 5-10 năm kinh nghiệm. Với khái niệm tuyển dụng cũ, thời gian làm việc đánh giá tương xứng về đẳng cấp năng lực. Tuy nhiên, hiện tại, xã hội cũng đã thay đổi; bạn không nhất thiết phải làm cho các công ty lớn cố định từ 5-10 năm; bạn hoàn toàn có thể là freelancer, hay mở công ty riêng trong khoảng thời gian này, miễn là bạn ‘stay-in-market’, cập nhật, làm việc và tu dưỡng liên tục trong khoảng thời gian 5-10 năm.

 

Hãy lên kế hoạch học thạc sĩ của bạn thật chuẩn xác, bởi chỉ cần 1-2 năm ngãng ra, bạn sẽ trở thành ‘freshman’ – mới tinh; trong mắt nhà tuyển dụng, bạn sẽ phải học lại mọi thứ từ đầu. Vì vậy, hãy cố gắng có một dự án nhỏ luôn-làm-ra-tiền trước khi bạn đi học, hay có một công việc online liên tục, để cho thấy rằng, thời gian làm việc của bạn không bị ngắt quãng, qua đó bạn có thể xin việc ngay lập tức sau khi đi học về.

 

Hiện nay, có rất nhiều người đã đi làm từ 3-5 năm, mà năng lực không hơn gì với những người đi làm 1 năm, bởi sự ì trệ trong suy nghĩ, qua đó họ sẽ gặp rất nhiều cản trở trong công việc. Điều này thường xảy ra với: các bạn thường xuyên nhảy việc, không có chí hướng và xác định lâu dài ở một chỗ. Hai là, các ‘bác’ ở thế hệ cũ, đã tích lũy lâu dài một khoản thu nhập và thời gian; nhưng do thói quen ngại mạo hiểm, chỉ muốn dậm chân tại chỗ, nên dần dà họ bị tụt lùi so với xã hội.

 

Ngay khi nhận thức ra được vấn đề này, hãy tự hỏi bản thân ‘Mình đã ra trường được bao lâu rồi? Hiện tại thu nhập của mình đang là bao nhiêu? Liệu có xứng đáng với năng lực hiện có của mình không?’

 

Trì trệ trong khả năng phát triển

 

Thời gian đầu mới đi làm, từ 5-6 năm, đây là lúc bạn cần tích lũy kiến thức cứng, chuyên môn để bạn có một chỗ đứng nhất định khi tham gia vào bất cứ tổ chức nào. Tuy nhiên, khi thời gian này đã qua, chắc hẳn các bạn sẽ bị thiếu các kĩ năng cao cấp hơn như: quản lý hệ thống, quản lý con người hay vận hành doanh nghiệp. Đây là lúc cần be-humble, nhún nhường để học thêm thật nhiều các kỹ năng này.

 

 

Hãy suy luận: Một người nhân viên nghiệp vụ thường sẽ nghĩ cách làm thế nào để lấy được lòng khách hàng và cấp trên nhưng đây chỉ là chiến thuật và trách nhiệm công việc. Tuy nhiên, nếu một quản lý kinh doanh cũng nghĩ vậy, tức là họ đang không hoàn thành bổn phận của mình.

 

Vận hành doanh nghiệp là do chiến lược và chiến thuật cấu thành. Chiến lược lớn sẽ được chia thành những chiến lược nhỏ, chiến lược nhỏ lại chia thành những chiến thuật để các nhân viên trong bộ máy thực thi. Con người ở những tầng cấp khác nhau sẽ phụ trách những công việc có mức độ cao khác nhau. Mỗi người một việc, mỗi người một trách nhiệm đó chính là ý nghĩa tồn tại của việc hợp tác nhóm.

 

Cũng giống như vậy, con người ở những cấp độ khác nhau cũng có trình độ kiến thức khác nhau. Cấp quản lý sẽ nhận thức vấn đề rõ ràng với tư tưởng cao hơn, qua đó trình độ kiến thức của bạn cũng phải phát triển và đột phá, nếu không năng lực quản lý của bạn sẽ mãi dậm chân ở số 0, vì vậy, dĩ nhiên bạn sẽ không có tiền đồ phát triển không có cơ hội thăng cấp.

 

(Xem tiếp phần 3)