Hoạch định thông minh, cuộc sống vô nghĩ (Phần 3) - Intelligent Investor

Hoạch định thông minh, cuộc sống vô nghĩ (Phần 3)

10/05/2018 15:30

Vậy, làm thế nào để sắp xếp và có chất lượng cuộc sống cao sau tuổi 30?

Xem thêm phần trước:

Hoạch định thông minh, cuộc sống vô nghĩ phần 1

Hoạch định thông minh, cuộc sống vô nghĩ phần 2

Có hình ảnh uy tín nhất định

 

Không nhất thiết bạn phải có thương hiệu riêng ngay-và-luôn, tuy nhiên, đây là thời điểm bạn nên ở 1 công ty nào đó cố định trong một thời gian dài, để có sự trưởng thành trong kiến thức, độ chuyên nghiệp cũng như củng cố kỹ năng xử lý công việc của bạn. Ngoài ra, điều này còn ảnh hưởng trực tiếp tới thu nhập, cơ hội thăng tiến cũng như con đường bạn muốn bước tiếp sau này.

 

 

Ngoài ra, đấy là lúc bạn cần phải tự hỏi: bạn nên làm gì, thích hợp làm gì, mục tiêu sau này của mình là gì, qua đó bạn sẽ tận dụng triệt để được thời gian, qua đó lên kế hoạch xây dựng và tích lũy cho con cái học hành, phụng dưỡng bố mẹ và tuổi già của chính bạn sau này.

 

Trở thành quản lý, tối thiểu trong chuyên môn của bạn

 

Đây là lúc bạn cần xác định thăng tiến bản thân trong lĩnh vực quản lý,  bản thân trở thành người quản lý tốt, bởi đây là bước quan trọng đầu tiên cắm mốc trong quá trình phát triển sự nghiệp của bạn. Không gian phát triển trong tương lai sẽ có mối liên hệ chặt chẽ với việc nâng cao chức vị này. Thế nhưng không phải ai cũng có thể vững chãi trên vị trí quản lý của mình mãi được.

 

Vì vậy, bạn cần trau dồi, phát triển liên tục, bởi, rất nhiều trường hợp vấn đề nằm ở người quản lý cấp trung và cấp cao, chứ không phải công ty. Sự quản lý không tốt của các bậc quản lý này sẽ khiến sự phát triển và trưởng thành của cấp dưới vấp phải nhiều ảnh hưởng bất lợi cho mọi bên, qua đó, không thể duy trì hiệu quả về năng lực và sự tu dưỡng.

 

Tìm một môi trường tốt

 

Có thể bạn không cần phải làm việc cho big-corporation, nhưng môi trường của bạn cần phải có tiềm năng, với đủ điều kiện trưởng thành để bạn có thể tiếp tục phát triển. Bởi đây là lúc bạn sẽ:

  • Chứng kiến quá trình trưởng thành từ nhỏ tới lớn, từ yếu đuối đến mạnh mẽ của công ty, qua đó hiểu rõ hơn về quá trình vận hành, đồng thời cũng có thể cảm nhận được vị trí và tác dụng của bạn trong quá trình, để tiếp tục bền vững trưởng thành và phát triển.
  • Song song với sự trưởng thành của công ty, đây là lúc bạn khẳng định được giá trị của mình. Rất nhiều người thường tìm việc ở những công ty lớn, nhưng những công ty có quy mô vừa và nhỏ hơn sẽ là lựa chọn tốt nhất để có sự phát triển nội lực bản thân thực sự hiệu quả và đều đặn. Mức độ trung thành tỷ lệ thuận với sự đền đáp: Đây là nguyên tắc dùng người quan trọng của mọi doanh nghiệp. Không có bất cứ ông sếp nào lại thích những người người đi làm sớm nắng chiều mưa trở mặt dễ như trở bàn tay cả. Nhất là với tình hình hiện tại khi mà tỷ lệ nhảy việc, tỉ lệ thất thoát ngày càng nhiều, khiến sự chung thủy trở nên cực kỳ quan trọng, đánh giá con người trong mọi hoàn cảnh tại công ty.