Không cần lương cao vẫn có thể trở nên giàu có? - Intelligent Investor

Không cần lương cao vẫn có thể trở nên giàu có?

02/11/2018 10:53

Chắc bạn cũng từng nghĩ rằng chỉ những người lương cao mới có thể trở nên giàu có? Không hẳn. Nếu bạn có thể tạo lập và duy trì một số thói quen sau đây, thì bạn vẫn có thể trở thành triệu phú dù mức lương khiêm tốn.

 

 

Đầu tư sớm

 

Nếu bạn quan niệm rằng phải có nhiều tiền thì mới đầu tư được thì bạn đang nghĩ rất sai lầm. Bạn càng đầu tư sớm bao nhiêu, số tiền mà bạn cần tiết kiệm hàng tháng sẽ ít đi bấy nhiêu. Đó là nhờ sức mạnh của lãi kép.

 

Giả sử lợi nhuận đầu tư hàng năm trung bình là 6%, nếu bạn bắt đầu đầu tư ở tuổi 23, bạn chỉ phải tiết kiệm khoảng 14 USD/ngày để trở thành triệu phú ở tuổi 67. Trong khi đó, nếu bắt đầu ở tuổi 35, bạn sẽ phải tiết kiệm 30 USD/ngày để trở thành triệu phú ở tuổi 67.

 

Vì vậy đầu tư càng sớm càng giúp bạn nhanh đạt được mục tiêu tài chính hơn, thậm chí có thể tạo nên một khối tài sản giá trị.

 

Đầu tư tiền đều đặn mỗi ngày

 

 

Một vị triệu phú tự thân đã biến số tiền trong tài khoản ngân hàng của mình từ 2,26 USD thành 1 triệu USD chỉ trong vòng 5 năm. Bí quyết của vị triệu phú trẻ này đó là ngày nào cũng bỏ tiền vào tài khoản đầu tư.

 

Dù ít hay nhiều, bạn nên dành ra một khoản mỗi ngày để đầu tư, và khi tình hình tài chính của bạn khá hơn, hãy tăng dần khoản tiền đó lên. Nếu duy trì được thói quen này chỉ sau một thời gian bạn sẽ để dành được số tiền không hề nhỏ.

 

Tự động hóa tài chính cá nhân

 

Hãy tránh xa sự trì hoãn trong việc đầu tư tiền bạc, bằng cách tự động hóa tài chính. Bạn nên thiết lập cơ chế để hàng tháng, một khoản tiền nhất định sẽ được chuyển vào tài khoản đầu tư của bạn.

 

Nhờ có sự tự động hóa bạn sẽ có thể duy trì được việc đầu tư hàng tháng của mình mà không phải suy nghĩ nhiều về việc nên bỏ tiền vào đâu, chi cho những việc gì, có tiết kiệm đủ tiền hay không,…

 

Cắt giảm 3 chi phí lớn nhất

 

3 chi phí lớn nhất ở đây bao gồm nhà cửa, ăn uống, đi lại. Thông thường con người ta chi nhiều nhất cho 3 khoản chi phí này, vì vậy nếu có thể cắt giảm chúng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

 

Tuy nhiên bạn không chỉ nên cắt giảm để tiết kiệm. Hãy đặt mục tiêu tiết kiệm là để đầu tư vào một ngày thích hợp, bởi đầu tư là cách nhanh nhất để trở nên giàu có.

 

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

 

 

Hiển nhiên nếu muốn kiếm thật nhiều tiền, bạn không thể chỉ hài lòng với một nguồn thu nhập duy nhất. “Bạn sẽ không thể nào giàu lên được nếu không có nhiều nguồn thu nhập”

 

Có rất nhiều cách để tạo thêm nguồn thu nhập, như làm thêm một việc gì đó trong thời gian rảnh, đầu tư chứng khoán,… (tham khảo thêm tại đây)

 

Tạo ra mục tiêu cụ thể và thực hiện các phép toán

 

Để đạt được mục tiêu cuối cùng là trở nên giàu có, bạn phải xây dựng hệ thống mục tiêu rõ ràng, có kế hoạch cụ thể và thời hạn nhất định. Hãy thử lập các phép toán cụ thể để xác định tính thực tế của mục tiêu bạn đề ra.

 

Bạn cần tạo ra những bài toán cụ thể cho mục tiêu của mình để điều chỉnh và biến mọi cơ hội trở nên khả thi.