Những khó khăn cần phải vượt qua để đạt được mục tiêu làm giàu - Intelligent Investor

Những khó khăn cần phải vượt qua để đạt được mục tiêu làm giàu

20/07/2018 9:51

Những người có mong muốn tự thân làm giàu nên nhớ: Sự giàu có không phải ngẫu nhiên mà có, để xây dựng được sự giàu có cần phải có kỹ năng, sự nỗ lực và kiên trì.

 

Để đạt được mục tiêu làm giàu, bạn sẽ phải trải qua nhiều khó khăn không dễ để vượt qua nếu không đủ cố gắng. Nếu có khả năng vượt qua được hết các rào cản sau thì con đường tới sự giàu có của bạn sẽ gần hơn đáng kể đấy!

 

Tự làm chủ tiền lương

 

Tỷ phú tự thân Steve Siebold – sau nhiều năm nghiên cứu những người giàu nhất thế giới – từng viết: “Những người thông minh biết rằng tự làm chủ là con đường nhanh nhất để giàu có”. Theo ông, những người giàu có xu hướng tự làm chủ, trong khi những người bình thường thì muốn ổn định hơn.

 

Tuy nhiên không phải ai cũng thành công khi tự đứng ra làm chủ. Đừng dại dột bỏ ngang công việc đang làm để tự lập nghiệp khi chưa có đủ kiến thức và kỹ năng. Hãy bắt đầu với một dự án nhỏ mà bạn muốn làm, nhưng vẫn có thể làm song song với công việc hiện tại của bạn.

 

Chỉ khi bạn thấy mình đủ khả năng để tách ra ngoài, với kinh nghiệm đã tích lũy sau một khoảng thời gian, thì mới nên nghỉ việc để tự kinh doanh. Dù có thất bại thì cũng đừng nản chí mà hãy tiếp tục học hỏi để tiến gần tới thành công.

 

 

Đừng chỉ làm những việc thoải mái

 

Nếu bạn chỉ hài lòng với những công việc hàng ngày hiện tại, ngày nào cũng như ngày nào, thoải mái và không có áp lực gì lớn… thì bạn cũng chỉ mãi ổn định như vậy, cũng như bao người khác, chấp nhận sống cả đời với mức lương chỉ vừa đủ sống.

 

Bởi vậy nếu muốn trở nên giàu có, bạn hãy tự chủ động thoát ra khỏi vùng thoải mái và thử sức với những công việc mới lạ, có thể là thử học hỏi thêm một kỹ năng mới nào đó, trong một lĩnh vực hoàn toàn mới chẳng hạn.

 

Đàm phán mức lương với cấp trên

 

Đàm phán chưa bao giờ là việc đơn giản. Có những người vì ngại tranh luận đàm phán nên chấp nhận mức lương thấp hơn so với năng lực của mình, và tự cảm thấy hài lòng với mức lương đó.

 

Nhưng bạn có biết nếu bạn chấp nhận nhượng bộ như vậy tức là bạn đang chấp nhận sống một cuộc sống ổn định tầm trung chứ sẽ chẳng bao giờ trở thành người giàu có.

 

Hãy đấu tranh vì quyền lợi của bản thân. Nếu bạn đàm phán để nhận được mức lương đúng với năng lực của bản thân một lần, thì bạn sẽ còn có thể nâng cao được mức lương của mình hơn nữa nếu cố gắng phấn đấu phát triển bản thân sau này hơn.

 

Biết cách chi tiêu tiết kiệm

 

Nghe thì có vẻ như đây là một việc hết sức đơn giản nhưng thực chất nó khó hơn so với bạn nghĩ nhiều. Khi bạn càng có nhiều tiền trong tay, bạn sẽ càng tiêu nhiều hơn. Đó là lý do mà mãi bạn chẳng thể giàu lên được.

 

Trên thực tế có rất nhiều người giàu nhưng sống rất giản dị, từ cách ăn uống cho đến cái nhà họ ở, cái xe họ đi. Không phải vì họ keo kiệt bủn xỉn, mà họ biết cách giữ tiền. Chỉ có những người biết cách tiết kiệm mới giữ được tiền, và đó cũng là một thước đo sự giàu có. Không quan trọng bạn kiếm được bao nhiêu, quan trọng là bạn giữ được bao nhiêu.

 

 

Không ngại tìm sự trợ giúp

 

Có thể có những người nghĩ đi vay là hạ mình, là mất giá trị bản thân, người giàu sẽ không bao giờ làm vậy? Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì hẳn là bạn đã nhầm!

 

Người giàu không ngại đi vay. Khi không đủ ngân sách để thực hiện một ý tưởng họ cho là sẽ mang lại lợi nhuận, họ sẵn sàng nhờ cậy đến những người xung quanh để thực hiện được ý tưởng đó. Họ biết giá trị của đồng tiền mình đi vay, họ cũng biết chính xác việc mình đang làm và sẽ tìm đủ mọi cách để sinh lời từ khoản tiền đó, để có thể trả lại sớm nhất có thể.