Thị trường chứng khoán đang cực kỳ hưng phấn khi mua là thắng - Intelligent Investor

Thị trường chứng khoán đang cực kỳ hưng phấn khi mua là thắng

12/01/2018 10:50

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 9/1/2018:

 

Giao dịch tiếp tục cực lớn và cổ phiếu tăng giá mạnh sau khi nhìn thấy nhịp điều chỉnh kết thúc chóng vánh. Thanh khoản cao khủng khiếp và có thể sẽ còn cao hơn nữa.

 

 

Thị trường chứng khoán hôm nay cực kỳ hưng phấn khi mua là thắng. Nếu như các phiên trước tăng còn có độ phân hóa thì hôm nay hầu như là tăng đều. Như vậy đà tâm lý lan tỏa khắp thị trường. Lượng tiền quá lớn đổ vào thị trường và càn quét thanh khoản ở các mức giá cao, tạo intraday hầu hết là tích cực. Kiểu mua đuổi giá như vậy phản ánh một tâm lý rất mạnh mẽ và chấp nhận rủi ro rất cao.

 

Một thị trường hừng hực khí thế là rất tốt và khó có thể điều chỉnh được lúc này. Không phải người bán không xả ra, mà là nhu cầu mua quá lớn nên bán bao nhiêu được được mua bấy nhiêu. Khi người bán rút dần lệnh lên cao hơn tức là kỳ vọng đà tăng sẽ tiếp diễn.

 

Nhìn vào quy mô dòng tiền lúc này, mức 7k tỷ không còn là đỉnh nữa. Vốn nội thuần 5-6k tỷ là bình thường, tăng gấp đôi cách đây vài tháng. Hôm nay vốn nội xấp xỉ 7.500 tỷ và lượng vốn trong một vòng quay lên hơn 20.300 tỷ.Như vậy lượng tiền trong thị trường đã chuyển sang một cấp độ mới,mặc dù có thêm nhiều cổ phiếu lớn mới lên sàn nhưng thanh khoản vẫn rất cao

 

Đây là giai đoạn thị trường dễ lên cơn điên, vì vậy cứ ngồi mà tận hưởng thôi, các phân tích đều ít có ý nghĩa.
Nhịp điều chỉnh sớm đầu tiên của VN30 do ảnh hưởng của cổ phiếu ngân hàng nhưng không giao dịch. Nhịp điều chỉnh thứ 2 sau đó đẩy giá hợp đồng tháng 1 về đáy cũ trong khi VN30 có đáy cao hơn. Basis từ 7,5 điểm còn 4 điểm. Long 1027.5.